Người đồng thành lập thứ ba của Centra Tech bị buộc tội Scam 25 triệu đô la chứng khoán

0
594

Nhà đồng thành lập thứ ba của Cty startup dịch vụ tài chính Altcoin Centra Tech, Raymond Trapani đã bị bắt giữ ngày 20/04, và buộc tội Scam giật dây chứng khoán hơn 25 triệu USD liên quan tới đợt Initial Coin Offering của Cty này, theo báo cáo của Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ (DOJ) ban hành ngày 20/04.

Hai nhà đồng thành lập khác, Sohrab Sharma & Robert Farkas, cũng đã bị bắt giữ và buộc tội danh tương tự trước đó vào tháng Tư. Sharma, Farkas, và người giờ cũng xộ khám là Raymond Trapani đã quảng cáo “Centra Card,” một dạng thẻ tín ghi nợ được BC là chống lưng bởi Visa và Mastercard, vốn cho phép người dùng chuyển đổi cryptocurrency sang fiat.

Ủy ban Chứng khoán & Sàn giao dịch Mỹ (SEC) báo cáo rằng không có bất kỳ quan hệ đối tác nào giữa Centra và hai Cty thẻ nói trên.

Theo thông cáo báo chí của DOJ, sau khi người thành lập của một ICO Scam khác không liên quan bị bắt giữ hồi mùa thu năm ngoái, Sharma đã yêu cầu Trapani và Farkas xóa tất cả thông tin sai lệch, “fufu,” về những thỏa thuận giữa Centra & Visa từ trang web của họ: “Tôi thà gạt bỏ bất kỳ fufu … Bây giờ … Sau đó lo ngại … Bất kỳ thứ gì không tồn tại Hiện tại … Chúng ta cần loại bỏ”.

Nhà báo Nathaniel Popper từ tờ New York Times đã tweet một đoạn trích từ lời cáo buộc của SEC chống lại Trapani, đề cập tới các vấn đề mà những nhà sáng lập của Centra Tech đã gặp cần phải, bao gồm việc sử dụng ảnh của những người ngẫu nhiên làm ảnh đại diện cho “thành viên trong nhóm” trên mạng. Một giải pháp cho vấn đề khi có người phàn nàn về ảnh là chế ra một vụ tai nạn xe để giết giám đốc điều hành giả cùng với người vợ (cũng là giả) của ông ta.

Trong thông cáo báo chí của Bộ Tư Pháp, Phó Luật sư Hoa Kỳ Robert Khuzami nói rằng,

“Như cáo buộc, Raymond Trapani đã âm mưu với những đồng phạm để dụ dỗ các nhà investment bằng các tuyên bố sai lệch về sản phẩm cùng với mối quan hệ họ có với những tổ chức tài chính đáng tin cậy. Trong khi việc investment vào tiền số là hợp pháp, nói dối để lừa nhà đầu tư thì không”.

Centra Tech đã được QC bởi những người nổi tiếng như võ sĩ quyền anh Floyd Mayweather và DJ Khaled. Mùa thu năm ngoái, SEC đã cảnh báo công chúng rằng việc QC cho những ICO của người nổi tiếng có thể bất hợp pháp nếu họ không tiết lộ khoản tiền họ nhận được cho việc QC này.

Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here