Lỗi có phải do Trung Quốc? Giá Bitcoin giảm có thể thấy ở mức dưới 3000 USD

0
65

Tỷ giá Bitcoin- đô la Mỹ(BTC/USD) đang rớt giá mạnh sau khi những trao đổi của ViaBTC về Bitcoin tại Trung Quốc trở thành sàn giao dịch thứ 2 phải đóng cửa giữa lúc có nhiều thông báo sắp ra mắt.

Theo CoinMarketCap, giá của Bitcoin giảm hơn 20% giá trị của nó trong 24h qua.

Tuần trước, giá trị tiền tệ cryptocurrencies lớn nhất thế giới giảm 29%. Trong vòng một tháng, BTC cũng giảm 28%. Có lẽ đáng chú ý hơn nữa, giá của Bitcoin đã giảm gần 100 USD trong vòng 48h.

Trong một thời gian, dường như những điều kiện kỹ thuật trong ngày có thể bán tạo ra lợi tức phục hồi cứu trợ tới mức 3,700 USD. Tuy nhiên, những ông cớm vẫn tiếp tục rời khỏi thị trường vì lo ngại các sàn giao dịch sẽ đóng cửa ở Trung Quốc.

Những thông báo khác hiện nay chỉ có khả năng làm gia tăng nỗi sợ hãi và thúc đẩy việc bán tiếp.

Sức mạnh của đô la Mỹ làm phức tạp vấn đề

Khi bàn về Cryptocurrency, một khía cạnh khác của câu chuyện, tức là đồng đô la Mỹ, thường bị phớt lờ.

Trong khi giá của Bitcoin tăng lên 5000 USD là do rất nhiều sự kiện về Bitcoin tác động vào (hoạt động của SegWit, tăng cường quan tâm đến các tổ chức,..) thực tế là “đồng bạc xanh” đang được bán trên toàn bộ thị trường không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Chỉ số đô la Mỹ và bảng so sánh BTC / USD

Biểu đồ trên cho thấy, Dollar Index đứng đầu vào tháng 1, khoảng thời gian mà Bitcoin tăng cao nhất trong lịch sử vào giữa tháng 1.

Điều đó không có nghĩa là chúng tôi đang cố gắng cho thấy sư tăng giá của Bitcoin là do sự yếu đi của đồng đô la, nhưng biểu đồ cho thấy, việc bán tháo đồng đô la đã phục hồi việc tăng giá của Bitcoin.

Thị trường ngoại hối đang kêu gọi nguồn vốn tạm thời trong chỉ số đô la vì những biến động của Trung Quốc đang lấy lại tiến độ. Mỹ cũng báo cáo mức lạm phát cao hơn vào thứ 5, điều đó có nghĩa là Fed vẫn đang duy trì tốc độ thắt chặt chính sách của mình.

Một lần nữa, sức mạnh của một đồng đô la Mỹ không ảnh hưởng đến sự giảm giá của Bitcoin. Tuy nhiên, những đòng đô la sẽ mở rộng việc giảm giá hoặc làm khó những đồng tiền kỹ thuật số để lấy lại mức cao hàng năm là 5000 USD.

Có một phạm vi nhất định nào để phục hồi Bitcoin không?

Các nghiên cứu kĩ thuật cho rằng bán tháo là hành động quá mức và Bitcoin đã sẵn sàng cho một cuộc biểu tình nhẹ nhàng.

Biểu đồ hàng ngày

Như đã thấy trên biểu đồ, cả RSI và Stochastics đã bán quá mức (dưới 30,00) có nghĩa là giá mở rộng sẽ giảm xuống. Khi đạt đến mức cực đoan này (dưới 30.00) giá có thể sẽ bị đảo chiều.

Biểu đồ 4 giờ

Cả RSI và Stochastics đang bán tháo quá nhiều. Sự phục hồi nhẹ có thể sẽ khẳng định việc tăng giá cổ phần, xảy ra khi giá ở mức rất thấp, trong khi dao động ( trong trường hợp RSI và Stochastics ) tạo ra mức thấp hơn.

Sự phân kỳ tăng sẽ được xác nhận nếu có chiều hướng hoặc 4 giờ tiếp theo chạm mức thấp mới, nhưng kết thúc bằng một dấu hiệu tích cực.

Một sự điều chỉnh kỹ thuật nhỏ có thể xảy ra, mặc dù sự chào hàng mới có thể hợp với Bitcoin xung quanh xu hướng giảm ở dòng 1.

Các mức chính để xem

Biểu đồ hàng tuần

$3,027 – 61.8% Fibonacci retracement cuộc biểu tình từ mức thấp tháng 7 và mức cao tháng 9$3,000 – mức cao của tháng 6$2,855 – 50% Fibonacci retracement giữa sự cao thấp trong năm 2017$2,350 hỗ trợ khuynh hướng dốc hơn từ mức thấp của tháng 3 và mức thấp của tháng 7

Quan điểm

Tính chất của việc bán tháo theo các chỉ sổ hàng ngày cho thấy tiềm năng của một cuộc hồi phục mạnh mẽ lên đến 3300$-3400$.Việc bán tháo có thể dễ dàng được mở rộng đến 2.350 USD nếu các sàn giao dịch Trung Quốc tiếp tục đóng cửa bàn giao dịch BTC.Một cuộc biểu tình để trở lại mức 5.000 USD sẽ dễ dàng hơn nhiều so với thực hiện bởi đồng USD, một đồng dường như đã tìm thấy một chỗ đứng vững chắc. Các nghiên cứu về tính mùa vụ, đồng bạc xanh thường mạnh mẽ trong quý thứ ba và thứ tư.

Nguồn: coindesk.com

Rate this post