Huobi và OKcoin ngừng giao dịch bằng đồng nhân dân tệ vào đầu tháng 10

0
88

Đồng tiền ảo của Trung Quốc Huobi và OKcoin – hai trong ba đồng tiền lớn của thị trường trong nước- đã thông báo rằng họ sẽ ngừng giao dịch bằng đồng nhân dân tệ vào cuối tháng 10.

Các báo cáo kép cũng chỉ ra rằng, ít nhất cho đến bây giờ, các sàn giao dịch sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ thương mại cryptocurrency -to- cryptocurrency. Điều đó cho thấy cả hai sàn giao dịch đang tạm ngừng tiền gửi nhân dân tệ, bắt đầu từ hôm nay.

Theo như Huobi và OKcoin, thông tin dứt khoát về việc đình chỉ sẽ được thông báo cho người dùng trước ngày 30 tháng 9. Quan trọng hơn, các sàn giao dịch sẽ tiến hành từng bước để tháo gỡ thị trường đồng nhân dân tệ với sự tinh tường để hoàn thành quá trình đó trước ngày 31 tháng 1o.

Thông tin này được đưa ra sau những trao đổi tại Trung Quốc BTCC, Via BTC và Yunbi đều thông báo họ sẽ đóng cửa, trích dẫn từ bài nói của những cơ quan quản lý trong nước hồi đầu tháng này.

Sau khi BTCC đóng cửa ngày hôm qua, cả Huobi và OKcoin đều nói rằng họ không nhận được bất kỳ thông báo hay hướng dẫn nào về việc đóng cửa này.

Tuy nhiên, sáng nay, các tài liệu bị rò rỉ chỉ ra rằng những chỉ thị bằng lời nói đã được thông báo cho một số giao dịch về việc đóng cửa. Đáng chú ý, những hướng dẫn này quy định rằng toàn bộ dữ diệu của người dùng sẽ được lưu trữ và cung cấp cho chính phủ. Giá của cryptocurrency lại tiếp tục bất ổn sau những diễn biến ấy.

Việc tiến hành tạm ngừng các giao dịch bằng đồng nhân dân tệ yuan-to-crypto cho thấy một giai đoạn mới trong saga xung quanh những quy định của đồng cryptocurrency ở Trung Quốc.

Đầu tháng này, Trung Quốc đã đóng băng khoảng không gian đầu tiên cung cấp tiền xu (ICO), và tuyên bố rằng nó là một hình thức gây quỹ bất hợp pháp. Sở giao dịch và các trang web khác đã cung cấp các dịch vụ liên quan đến ICO- sau đó đã chuyển sang để đáp ứng các quy tắc mới giữa sự sụp đổ, với những nhà đầu tư tổ chức ICO trước đây đã được hoàn lại tiền của họ.

Động thái này diễn ra vài tháng sau khi những cơ quan quản lý Trung Quốc tiến hành áp dụng các biện pháp chống rửa tiền đối với các cuộc trao đổi trong nước. Vào đầu năm 2017, Ngân Hàng Nhà Nước Trung Hoa đã phát hiện ra rằng, các quan chức của nước này đã gặp gỡ với các nhà lãnh đạo các cuộc trao đổi bitcoin lớn của đất nước, sau đó là những cuộc họp với các đại diện trong hệ thống và một đợt đóng băng kéo dài hàng tháng để nâng cấp.

Nguồn: coindesk.com

Rate this post